5 สายพันธุ์สุนัขที่นิยมเลี้ยงในบ้าน

พุดเดิ้ล

เป็นสุนัขขี้เล่น ฉลาด ฝึกง่าย สอนง่าย ขี้อ้อน และประจบเก่ง มีลักษณะรูปหน้าแหลม  ดวงตากลมโต หูห้อยลงมาปิดแก้ม ขนดกและหยิกชนิดติดหนัง ขนสั้นและเงางาม ขนค่อนข้างละเอียด เรียบ หยาบเล็กน้อยและไม่มีขนปุกปุย

 

ชิวาวา

น้องหมาตัวจิ๋ว ขนาดกะทัดรัด ฉลาด ร่าเริง และมีความซื่อสัตย์กับเจ้าของมาก ลักษณะของน้อง หูมีขนาดใหญ่ ดวงตากลมโต และไม่ค่อยชอบอากาศหนาวซักเท่าไหร่

ปอมเมอเรเนียน

หรือที่บางครั้งเรียกสั้น ๆ ว่า ปอม  มีลักษณะลำตัวสั้น หูเล็ก คอสั้น ตั้งตรง ปากเรียว ตาคล้ายเมล็ดอัลมอนด์  มีท่าทางตื่นตัว ร่าเริง อยากรู้อยากเห็น แสดงความฉลาดให้เห็นได้เสมอ มีย่างก้าวที่คล่องแคล่ว สง่างาม และมั่นคง

 

เฟรนช์ บูลด็อก

เป็นน้องหมาขนสั้นรูปร่างกลม ๆ ป้อม ๆ หูคล้ายค้างคาว แต่โคนหูใหญ่ ค่อนข้างยาว ปลายหูกลม  มีนิสัยอารมณ์ดี ตื่นตัวอยู่เสมอ เป็นมิตร เข้ากับคนและสัตว์อื่น ๆ ได้ดี เป็นสุนัขที่เห่าน้อย แต่ไม่ทนต่ออากาศร้อน

 

 

ชิสุ

น้องหมาน้อยตากลมโต  มีขนยาวสวย มีนิสัย กล้าหาญ มีความตื่นตัว ขี้ประจบ มีความสง่าอยู่ในตัว เดินหน้าเชิด การย่างก้าวสง่าผ่าเผย แต่ดุ เห่าเก่งมากผู้เลี้ยงต้องฝึกให้น้องออกไปเจอสังคม และเดินเล่นบ้างจะได้ลดความดุและฉุนเฉียว

 

ทั้งนี้ยังมีน้องหมาอีกหลากหลายสายพันธุ์ที่แอดยังอยากแนะนำให้ทุกท่านรู้จักอีก ครั้งต่อไปเป็นจะสายพันธุ์อะไร หรือเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของท่านก็อย่าลืมติดตามที่  Facebook page IMPACT  Exhibition Organizer, THAILAND INTERNATIONAL DOG SHOW และ Pet Variety นะคะ

แหล่งข้อมูล
https://pet.kapook.com/
https://www.dogilike.com/breeds/

1084